thiết kế website đẹp

Vì sao nhà hàng cần thiết kế website đẹp?

Vì sao nhà hàng cần phải thiết kế website đẹp cho mình? Các yếu tố nào để quyết định một trang web thu hút khách hàng biết đến dịch vụ cung cấp nhanh hơn? Hãy cùng Web Lào Cai tìm hiểu trong bài viết này.

Vì sao nhà hàng cần thiết kế website đẹp?

Thiết kế website đẹp là một trong những cách đưa những sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng, doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình, gia tăng đơn hàng trực tuyến, cũng như các cuộc gọi book lịch đặt bàn…

Vậy nên việc sở hữu website nhà hàng luôn cần thiết đối với bất kỳ cá thể hay doanh nghiệp hiện đại nào, đặc biệt là những đơn vị kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, khách sạn.

Xác định khách hàng mục tiêu khi thiết kế website

Để nhà hàng có một thiết kế website đẹp, thân thiện và hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tính chất ngành nghề, sự thấu cảm của người kinh doanh đối với đối tượng khách hàng hướng đến… Vì vậy, xác định khách hàng mục tiêu khi thiết kế website nhà hàng là việc vô cùng quan trọng.

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu không chỉ là kim chỉ nam cho định hướng kinh doanh mà còn rất quan trọng trong marketing và việc lên ý tưởng thiết kế website đẹp.

Nếu là một nhà hàng dành cho giới trẻ, giao diện website sẽ định hướng dễ nhìn, lạ mắt, màu sắc tươi trẻ. Nhưng trong trường hợp bạn muốn tập trung vào nhóm khách hàng như quản lý, nhân viên văn phòng, giao diện trang web cần mang tính chuyên nghiệp, trang trọng hơn.

Cùng với đó, chương trình khuyến mãi là một trong những chiến lược kinh doanh bắt buộc phải có khi kinh doanh nhà hàng. Vậy nên, việc thiết kế một chuyên mục khuyến mãi hoặc sử dụng slide ảnh, pop-up là một trong những yếu tố tạo nên một thiết kế website đẹp.

Xem thêm: Quy tắc thiết kế website giao diện đẹp

Hãy quan tâm đến màu sắc khi thiết kế website

thiết kế website đẹp

Bạn đã từng tham khảo các mẫu thiết kế website đẹp bao giờ chưa? Bạn nghĩ sao về bảng màu phù hợp cho một website nhà hàng? Thông thường, màu nâu, trắng, đỏ và đen là những màu sắc phù hợp nhất.

Tất nhiên, trên các website nhà hàng có rất nhiều màu sắc sinh động, nhưng 4 màu này sẽ là màu sắc chủ đạo với những lý do khá thú vị sau đây:

  • Màu nâu: tượng trưng cho độ tin cậy, sự ổn định, và tuân thủ truyền thống.
  • Màu trắng: tăng cảm giác tươi mát, tinh khiết và tự do.
  • Màu đen: của sự huyền bí và sức sáng tạo truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người nhìn. Đây cùng là phông nền tuyệt đẹp cho những “food reviewer” thoải sức phô diễn tài nghệ.
  • Màu đỏ: thường được các nhà hàng thức ăn nhanh sử dụng vì nó là biểu tượng của niềm đam mê và những ham muốn bí mật.

Hãy nhớ rằng màu sắc luôn ảnh hưởng đến hành vi của người dùng. Sử dụng kiến thức này sẽ rất có lợi cho bạn khi bạn muốn lựa chọn màu sắc để thiết kế website đẹp hơn.

Thiết kế website nhà hàng đơn giản, thân thiện

Một thiết kế website đẹp bắt buộc phải có những thành tố cơ bản như: Trang chủ (trang chính), trang thực đơn, trang giới thiệu và biểu mẫu liên hệ,..Bạn cũng có thể thêm trang đánh giá cho khách hàng truy cập có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá về nhà hàng của bạn.

Ngoài ra, website của bạn càng đơn giản, dễ hiểu càng tốt. Có một nguyên tắc thiết kế mà chúng ta gọi vắn tắt là KISS (Keep it simple, stupid – Giữ nó đơn giản thôi, đồ ngốc).

Theo nguyên tắc này, sự đơn giản và thân thiện với người dùng là mục tiêu chính của bạn khi thiết kế một website quản lý. Vì sao? Vì nếu người dùng không tìm thấy những gì họ cần trên web của bạn trong 3 lần nhấp chuột, họ sẽ rời khỏi web và đi tìm một website nhà hàng khác đáp ứng tốt hơn.

Form liên hệ dễ sử dụng cho website nhà hàng

Một thiết kế website đẹp, hiện đại cần có form liên hệ hoặc phản hồi dễ sử dụng. Không chỉ để lại một địa chỉ email hay một số điện thoại của khách hàng, biểu mẫu liên hệ nên khuyến khích việc khách đánh giá về dịch vụ, đóng góp ý kiến… giúp nhà hàng của bạn ngày một hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, đừng quên đính kèm bản đồ vào trang liên hệ để hiển thị vị trí của nhà hàng, người dùng sẽ dễ dàng định vị trí nhà hàng mà không cần hỏi quá nhiều thông tin về địa chỉ.

Hình ảnh chất lượng cao cho website nhà hàng

Hãy luôn nhớ rằng hình ảnh đẹp, bắt mắt đóng góp vai trò rất quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng trên thiết kế website bán hàng của bạn.

Bên cạnh đó, khách hàng tìm đến nhà hàng không chỉ để thưởng thức đồ ăn ngon mà còn đem lòng “yêu” những món ăn được trình bày bắt mắt. Hãy tận dụng điều này để tạo sự nổi bật cho trang web nhà hàng của mình.

Với thiết kế website nhà hàng, bạn cần sử dụng hình ảnh đẹp ngay từ banner, món ăn, đồ uống. Càng trau chuốt hình ảnh bao nhiêu, bạn càng có khả năng thu hút khách hàng bấy nhiêu.

Bên cạnh hình ảnh tại trang chủ, bạn có thể sử dụng hình ảnh riêng về nội thất nhà hàng, tạo cảm giác như thực khách được bước chân thực sự vào cửa hàng ngay từ website của bạn.

Hãy học cách viết mô tả sản phẩm một cách thân thiện, tập trung vào những lợi ích, điểm nhấn của món ăn và sự khác biệt trong phong cách dịch vụ, các khuyến mãi đi kèm, hướng dẫn sử dụng…

Logo thương hiệu

Theo nghiên cứu khoa học, khi một người dùng truy cập website, thói quen của họ là quan sát từ trái sang phải. Mọi người thường đọc theo cách như vậy. Vì thế trong quá trình khởi tạo thiết kế website đẹp cho nhà hàng, nên đặt logo thương hiệu là góc trên cùng bên trái.

Mẫu đăng ký dịch vụ thân thiện

Trang web nhà hàng của bạn cần có mẫu đăng ký dịch vụ hoặc phản hồi thông tin đơn giản. Bạn có thể tích hợp mẫu đăng ký dịch vụ như đặt bàn ăn trưa, phòng hội thảo hay đám cưới ngay trên website sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin nhanh hơn và khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn.

Bạn cũng đừng quên tích hợp thêm bản đồ chỉ dẫn cụ thể địa điểm của nhà hàng. Dù thông tin này thường bị xem nhẹ nhưng nếu bạn là khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm thì thông tin này là cực kỳ hữu ích.

Kết nối website nhà hàng của bạn với mạng xã hội

Hãy tận dụng các mạng xã hội (Fcebook, Instagram, Tiktok…) để kết nối, chia sẻ và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng qua việc tích hợp chia sẻ trên website. Hãy để thực khách có thể tìm thấy website, fanpage và cập nhật thường xuyên tin tức, dịch vụ hay khuyến mãi trên các mạng xã hội.

Trên đây là một vài bí kíp cần nhớ khi bạn muốn nhà hàng có một thiết kế website đẹp. Dù sử dụng hình thức nào, bạn cũng cần luôn theo sát với mục tiêu và hướng tới khách hàng, thay đổi và hoàn thiện dần dần. Sự hoàn hảo của dịch vụ không phải là điểm đến, đó là một cuộc hành trình đầy thú vị.

Xem thêm: Web Lào Cai – Thiết kế 1 webiste mất bao lâu?

Nếu bạn chưa có website, hãy để Web Lào Cai giúp bạn tạo nên giao diện trang web hoàn toàn mới lạ, độc đáo và bắt mắt để thu hút, tương tác với khách hàng của mình dễ dàng và nhanh chóng nhất.

—————————

Liên hệ với công ty thiết kế web Web Lào Cai để được tư vấn hỗ trợ dịch vụ thiết kế website đẹp giá rẻ tại Lào Cai.

Hotline: 0985 033 386 

Gmail: Web Lào Cai@gmail.com
Địa chỉ:  P. Duyên Hải – TP. Lào Cai

Comments are closed.