thiết kế website giao diện

Quy tắc thiết kế website giao diện đẹp

Các website hiện nay không chỉ cần đầy đủ chức năng, nó còn cần phải có bố cục đẹp và có tính tương tác. Từ đó các đơn vị thiết kế website cần phải làm sao để giao diện website trở nên lý tưởng nhất có thể. Dưới đây là một vài quy tắc thiết kế website giao diện đẹp dưới đây có thể giúp bạn có giao diện website đẹp hơn cho dự án của mình.

Thế nào là giao diện đẹp?

thiết kế website giao diện

Giao diện đẹp là:

  • Thông thoáng: Giao diện rõ ràng, thông thoáng giúp ngăn ngừa lỗi, làm cho thông tin quan trọng trở nên rõ ràng, dễ sử dụng.
  • Nhất quán: giao diện nhất quán cho phép người dùng thuận lợi trong việc thực hiện các tác vụ, các yếu tố website cũng phù hợp và hỗ trợ lẫn nhau.
  • Đơn giản: các thiết kế giao diện đơn giản sẽ cũng cấp một cái nhìn nhất quán. Mọi thiết kế tốt đòi hỏi sự cân bằng giữa tối đa hóa chức năng và sự đơn giản trong việc hiển thị thông tin.
  • Thẩm mỹ: Mọi yếu tố hình ảnh xuất hiện trên website đều có khả năng thu hút sự chú ý của người dùng

Quy tắc thiết kế website giao diện đẹp

Mọi thứ người dùng cần đều có thể truy cập dễ dàng

Cho dù đó là kho ảnh, thông tin giới thiệu, giá thành hoặc bất cứ thứ gì khác, nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ muốn, họ sẽ thoát khỏi website của bạn. Làm cho mọi thứ có thể truy cập dễ dàng thông qua menu, phím tắt và tổ chức điều hướng tốt trên giao diện.

Giao diện nhất quán

Tính nhất quán là một quy tắc quan trọng trong thiết kế giao diện website. Đừng thiết kế menu ở trên cùng của một trang nhưng là ở dưới cùng của một trang khác trên website. Đừng sắp xếp lại mỗi mục mennu mỗi khi nó được tải lại. Hãy chắc chắn rằng, người dùng có thể quen với vị trí trên website, cho phép họ truy cập lại và tìm kiếm mỗi khi có nhu cầu.

Tính nhất quán bao gồm cả phông chữ và thiết kế. Đừng hoán đổi phông chữ tiêu đề hay phông chữ nội dung, phong cách thiết kế từ trang này qua trang khác.

Giao diện rõ ràng

Rõ ràng có nghĩa là bạn muốn người dùng của mình biết phải làm gì. Theo một số cách thì quy tắc này trong thiết kế giao diện làm giảm sự thất vọng của người dùng, tăng khả năng duy trì và giảm tỷ lệ thoát website.

Rõ rằng là một quy tắc thiết kế giao diện web tốt giản đã rất phổ biến. Mọi người không bị nhầm lẫn về mục đích của bất kỳ trang web nào vì nó ít lộn xộn.

Phản hồi

Người dùng có thể không biết họ đã nhấn nút, kích link hay đăng ký thành công hay chưa nếu không thấy dấu hiệu gì. Dấu hiệu ở đây có thể là nút động, link đổi màu, hiện thông báo…

Nếu website đang tải, hãy để biểu tượng đang tải. Hoặc thiết kế hiệu ứng mở ra cửa sổ mới cho họ biết hành động của họ đang thực hiện/ đã thực hiện thành công để làm giảm sự thất vọng và nhầm lẫn. Chỉ cần một xác nhận nhỏ có thể mang đến sự khác biệt trong trải nghiệm của khách truy cập.

Xem thêm: Thiết kế website giá rẻ Lào Cai chuẩn SEO

Trên đây là một số quy tắc thiết kế website giao diện đẹp mà Web Lào Cai muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website, hãy sử dụng dịch vụ thiết kế website thông minh của Web Lào Cai để sở hữu website được tối ưu hóa chức năng và giao diện sáng tạo, có giá trị thẩm mỹ cao.

Comments are closed.