Thiết kế website giá rẻ

Thiết kế website giá rẻ – Nên hay không?

Do yêu cầu đặc thù về ngành nghề, xu hướng kinh doanh, quy mô và khả năng tài chính mà các chủ thể kinh doanh lựa chọn cho mình dịch vụ thiết kế website phù hợp. Trong đó dịch vụ thiết kế website giá rẻ được rất nhiều các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ lựa chọn vì mức chi phí tương đối rẻ. Nhưng liệu có thể chắc chắn rằng, nó đáp ứng được tất cả những tiêu chí mà khách hàng mong muốn? Dưới đây Web Lào Cai sẽ đưa ra một số đánh giá về vấn đề có nên sử dụng dịch vụ làm web giá rẻ để các bạn hiểu rõ và cân nhắc khi lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

Thiết kế website giá rẻ là gì?

Thiết kế website giá rẻ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Rẻ điều đó đồng nghĩa với mức chi mà bạn hoàn toàn có thể bỏ ra mà không cần suy nghĩ gì. Song tất nhiên cũng cần phải xem xét lại chất lượng mà chúng mang lại là gì?.

Sử dụng những dịch vụ làm web này có nghĩa là bạn sẽ không được lựa chọn, không được đưa ra những ý tưởng thiết kế độc đáo, mới lạ của thị trường. Bạn sẽ chỉ được lựa chọn những template có sẵn, không được bàn giao source code, không có bảo mật SSL,…. Đa số các website này chỉ có những chức năng cơ bản, đủ để website có thể hoạt động và có thông tin trên đó.

Lý do không nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Giao diện dùng đại trà cho hàng trăm khách hàng

Các đơn vị nhận làm web giá rẻ thường sẽ không sử dụng code tay để xây dựng web. Họ sẽ dùng những nền tảng khác có template, giao diện có sẵn để làm web cho khách hàng.

Những giao diện này thường được sử dụng cho rất nhiều doanh nghiệp khác, không có dấu ấn nổi bật. Không thể làm nổi bật được hình ảnh cũng như thương hiệu riêng của mỗi doanh nghiệp.

Phát sinh nhiều chi phí

Đây là tình huống khá phổ biến đối với những dịch vụ làm website rẻ. Bởi đa số mọi người đi tìm dịch vụ thiết kế website chắc chắn sẽ có rất ít am hiểu đối với ngành này. Dẫn tới sẽ phát sinh thêm nhiều ý tưởng, đưa thêm nhiều nhiều yêu cầu. Dẫn tới mức chi phí có thể phát sinh thêm.

Ngoài ra có thể do website không được đảm bảo, sau này bạn sẽ lại phải bỏ ra một số tiền để nâng cấp cũng như bảo mật lại website. Thậm chí có thể bạn sẽ phải làm lại một website hoàn toàn mới.

Hỗ trợ không kịp thời

Đối với những dịch vụ thiết kế website giá rẻ bạn sẽ không thể trông đợi quá nhiều vào việc hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Bởi chi phí bạn bỏ ra quá ít, từng đấy sẽ không đủ để phía công ty chi trả cho những nhân viên chăm sóc khách hàng thật tốt. Họ cần thời gian và nhân lực để đi tìm kiếm khách hàng mới, đẩy mạnh doanh thu. Cho nên nếu xảy ra trường hợp website bị lỗi, hoạt động không ổn định, bạn sẽ khá khó khăn để khắc phục vấn đề đó.

Công cụ quản trị website

Hầu như khách hàng sẽ thường không quan tâm đến vấn đề này. Họ chỉ quan tâm giao diện trang web – nơi mà khách hàng sẽ ghé thăm và để mắt tới. Nhưng lại quên rằng, nếu có một hệ thống quản trị ổn định, một công cụ quản trị dễ sử dụng sẽ giúp bạn đưa thông tin lên website một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Mà thông thường những dịch vụ thiết kế website giá rẻ không chú trọng đến vấn đề này. Để lại hậu quả là việc khách hàng duy trì website trở nên khó khăn.

Những phiền toái khác

Đôi khi vì ham rẻ, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn dịch vụ làm website giá rẻ, không uy tín. Có thể thời gian đầu website chạy rất tốt, nhưng sau khi sử dụng được một thời gian thì sẽ gặp một số vấn đề không thể kiểm soát được: ví dụ như bạn thiết kế web ở một nơi, thuê hosting một nơi và mua tên miền một nơi khác. Khi website gặp rắc rối sẽ rất khó xác định được lỗi nằm ở đâu. Nếu khắc phục được thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian.

Comments are closed.