thiết kế website

Những tiêu chí đánh giá đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế trang web là nhu cầu của bất kì doanh nghiệp hay cá nhân nào và đó là lí do khiến thị trường thiết kế website trở nên đa dạng nhưng cũng rất rối loạn. Ít doanh nghiệp nào có thể đưa ra những tiêu chí khi lựa chọn đơn vị thiết kế. Đặc thù của ngành thiết kế website là sử dụng và kinh doanh chất xám để tạo nên một sản phẩm chất lượng. Vì thế, khách hàng phải thật thông minh và tỉnh táo để có thể mua được những sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

thiết kế website

Thiết kế web chuyên nghiệp là gì?

Không có công thức hay tiêu chí nào có thể cân đo đong đếm sự chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị thiết kế website Việt Nam.

Có những đơn vị tự hào thiết kế trang web cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhưng lại sử dụng những công nghệ lỗi thời. Có những đơn vị sử dụng những công nghệ tiên tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng lại không thật sự phù hợp với lĩnh vực, định hướng của doanh nghiệp và cách sử dụng của người Việt. Có những đơn vị sử dụng wordpress để thiết kế những site mà được đánh giá là chuyên nghiệp và đẹp mắt. Nhưng sự chuyên nghiệp không chỉ đến từ giao diện bắt mắt, thu hút mà nó còn là chức năng của website, cách xử lý code.

Dù website có đẹp, có hấp dẫn đến đâu, yếu tố khoa học và dễ sử dụng vẫn cần được đặt lên hàng đầu.

Những tiêu chí đánh giá đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Bạn đã hiểu về thiết kế web chuyên nghiệp, việc cần làm tiếp theo là các tiêu chí đánh giá các đơn vị thiết kế. Dưới đây là một vài tiêu chí bạn có thể tham khảo:

Thiết kế cho các dự án, doanh nghiệp lớn

Thông thường, khi lựa chọn một đơn vị thiết kế, khách hàng sẽ nhìn vào mức độ uy tín trên thị trường. Rằng doanh nghiệp đó đã thiết kế web cho những đơn vị, doanh nghiệp, những dự án có tầm cỡ như nào. Việc hợp tác với các đối tác lớn phần nào đã giúp họ có những kinh nghiệm xử lý các tình huống, đảm bảo tính bảo mật của website.

Ngôn ngữ lập trình sử dụng

Có lẽ hơi thiên về chuyên môn chứ không phải công việc của người sử dụng. Thế nhưng, nếu bạn là người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu những kiến thức như này là một điều khá hay. Hiện nay, các website được lập trình chủ yếu bởi 2 loại ngôn ngữ: PHP và dotNet.

Kinh nghiệm quy mô của đơn vị thiết kế website

Chọn được một đơn vị thiết kế website uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Bởi sự am hiểu về các ngành nghề cũng như kỹ năng thiết kế web cũng cần được trau dồi theo thời gian. Nếu bạn muốn sở hữu website lớn, tích hợp chức năng thì bạn cũng không thể lựa chọn những đơn vị quá nhỏ, điều đó làm cho bạn cảm thấy không an toàn.

Khi chọn dịch vụ thiết kế web, kinh nghiệm và quy mô luôn là hai yếu tố song song, không một tiêu chí nào là quan trọng hơn tiêu chí nào. Có như vậy bạn mới tìm ra đơn đơn vị làm website phù hợp.

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Web Lào Cai, Chuyên Nghiệp Và Tận Tâm

Quan tâm, nắm bắt đúng mong muốn của khách hàng

Hãy lựa chọn những đơn vị biết lắng nghe và thay đổi dựa vào nhu cầu thị trường cũng như yêu cầu của khách hàng.

Suy cho cùng, website chính là bộ mặt, là hình ảnh của cả một tập thể kinh doanh. Chi phí thiết kế website có thể cao, có thể thấp nhưng nó phải tỉ lệ thuận với chi phí bạn xác định đầu tư.

Comments are closed.